ท่านอธิการบดี​ พร้อมครอบครัว​ ผู้บริหาร​ คณจารย์และและบุคลากร​ ร่วมทำพิธี ยกเสาเอก เสาโท ก่อสร้างอาคารโรงเรียนอนุบาล | มหาวิทยาลัยราชธานี ®
 

ท่านอธิการบดี​ พร้อมครอบครัว​ ผู้บริหาร​ คณจารย์และและบุคลากร​ ร่วมทำพิธี ยกเสาเอก เสาโท ก่อสร้างอาคารโรงเรียนอนุบาล

ประกาศโดย มหาวิทยาลัยราชธานี        


พิธี “ยกเสาเอก เสาโท” ก่อสร้างอาคารโรงเรียนอนุบาล
เพื่อเป็นสิริมงคล ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2565

มีกิจกรรมพอสังเขปดังนี้

        ก่อนจะถึงฤกษ์ดี 30 นาที ทีมช่างต้องเตรียมเสาเอกเสาโทหันไปทิศมงคล นำหน่อกล้วย อ้อย ของมงคล และผ้าเจ็ดสีผูกติดกับเสาเหล็กที่จะใช้ในพิธีตั้งเสาเอก เวลา​ 9.09 น.เป็นเวลาฤกษ์ดี​ ท่านอธิการบดี​ ดร.​วิลาวัณย์​ ตันวัฒนพงษ์​  จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย​  ท่านอธิการบดี​  พร้อมครอบครัว​ ผู้บริหาร​  คณจารย์​ และบุคลากร​ มหาวิทยาลัยราชธานี​กล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย​

ท่านอธิการบดี​ ดร.​วิลาวัณย์​ จุดธูปเทียน

        พระเดชพระคุณ​ พระวชิรกิจโกศล​  รองเจ้าคณะจังหวัด​อุบลราชธานี​ เจ้าอาวาสวัดมหาวนาราม​ พระอารามหลวง​อาราธนาศีล ​5​ และสวดมนตต์ทำพิธีพร้อมพระสงฆ์​ อีก​ 2 รูป​ สวดชยันโตบูชาเทวดา​และบอกกล่าวเจ้าที่​เจ้าทาง โดยมีท่านดร.ประดิษฐ์ ตันวัฒนะพงษ์, ดร.วิลาวัณย์ ตันวัฒนะพงษ์ และดร.เมธาวี โชติชัยพงษ์ จุดธูปเทียนที่โต๊ะวางผลไม้มงคลบูชาเทวดา ให้ช่วยคุ้มครอง จากนั้น วางไม้มงคล แผ่นทอง ดร.ประดิษฐ์ ตันวัฒนะพงษ์ เป็นผู้มัดด้ายสายสินธ์ ที่เสาเอกเพื่อให้คณะผู้บริหาร คณาจารย์ผู้ที่มาร่วมงานจับเพื่ออธิษฐาน พระได้พรมน้ำมนต์ให้อยู่เย็นเป็นสุข  

ท่านอธิการและผู้ร่วมงานรับพรและพรมน้ำมนต์    

        หลังจากนั้น​ก็ได้ ทำการยกเสาเอกเสาโทขึ้นพร้อมค้ำยันเสาให้แข็งแรง ผูกผ้าสีที่โคนเสาเอกโทแยกสีเพื่อความเป็นสิริมงคล ประธานได้โปรยดอกดาวเรือง พระสงฆ์ได้สวดทำพิธีและให้พรตามพิธีกรรม ถือเป็นพิธีอันเป็นมงคลยิ่ง


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดเพิ่มเติม / เนื้อหาย่อย

. . . . .

รายละเอียด PHOTO ALBUM

ไม่มีอัลบั้ม